4 bước pha sữa công thức đúng nhất
Sữa công thức từ lâu đã được các bà mẹ tin dùng để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho bé. Cả bé sơ sinh và trẻ nhỏ đều cần được bổ sung sữa công thức trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Vậy có sữa nhưng pha như thế nào cho đúng? 4 bước pha sữa công thức đúng nhất là điều mẹ cần phải biết ngay!
sữa công thức rất tốt cho bé nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách pha sữa đúng nhất
Bước 1: Chuẩn bị
*Sữa công thức
- Chọn những loại sữa có uy tín, chất lượng, tốt cho sức khỏe của bé như: sữa bò non Úc, sữa non hoặc các loại sữa công thức khác.
- Mẹ nhớ xem kỹ hạn sử dụng của sản phẩm để không mua phải hàng hết hạn
- Chú ý đọc kỹ hướng dẫ sử dụng trước khi dùng
- Mua đúng loại sữa phù hợp mà bé vẫn hay uống, tránh kết hợp nhiều loại thì sữa tốt đến mấy cũng bị phản tác dụng.
*Bình pha sữa: bình nhựa hay bình thủy tinh
- Bình nhựa: không vỡ nhưng rất dễ hỏng nên mẹ phải thay thường xuyên hơn
- Bình thủy tinh: có thể chưa chất dinh dưỡng trong sữa tốt hơn và chúng là loại bình khó bị vỡ hoặc sứt mẻ.
- Khi mua bình mẹ nhớ chú ý tới chất lượng và độ an toàn của bình. Tốt nhất nên sử dụng bình thủy tinh để pha sữa, nếu mẹ có ý định dùng bình nhựa thì hãy tìm loại bình dán BPA free( không chứa chất BPA)
có 2 loại bình mẹ có thể lựa chọn: bình nhựa và bình thủy tinh
*Vệ sinh bình và tay
Trước khi pha sữa cho bé mẹ nhớ rửa thật sạch bình bằng nước ấm và đừng quên rửa tay mình bằng dung dich nước rửa tay để bàn tay mẹ được sạch sẽ và không chứa vi khuẩn.
Bước 2: Pha sữa
- Dùng nước đun sôi để nguội để pha sữa cho bé, mẹ đừng dùng nước đóng bình vì nước này lạnh với chưa chắc đã đảm bảo cho bé.
- Đổ nước vừa chuẩn bị vào bình trước rồi cho bột vào sau
- Trên các bao bì của sản phẩm thường có phần hướng dẫn tỉ lệ pha sữa cho bé. Mẹ chú ý đọc rồi làm theo các bước trên đó vì mỗi loại sữa có thể có những tỉ lệ khác nhau.
- Cuối cùng mẹ đóng nắp bình sữa lại và lắc đều cho đến khi bột tan hết, lắc đều tay để tránh sữa bị đóng cục.
Bước 3: Kiểm tra nhiệt độ
- Mẹ nhớ cho bé uống sữa pha với nước ấm, không dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh nếu không sẽ làm mất chất dinh dưỡng của sữa và sữa có thể bị vón cục bé sẽ rất khó uống.
kiểm tra nhiệt độ sữa để đảm bảo sữa cho bé vừa ấm đủ độ
- Sữa quá nóng mẹ có thể cho vào chậu nước lạnh r dặt bình sữa của trẻ lên, 1 lúc sữa trong bình nguội bớt mẹ có thể cho bé uống
- Nếu sữa nguội quá thì mẹ hâm lên bằng cách cho vào chậu nước ấm, tuyệt đối không đun sôi hoặc cho vào lò vi sóng sẽ làm biến đổi chất trong sữa. Mẹ nhớ chú ý để pha sữa đúng chuẩn cho bé nhà mình nhé!
Bước 4: Bảo quản
- Chọn loại sữa có trọng lượng vừa phải để có thể dùng được trong thời gian mẹ ước tính. Tránh mua loại quá lớn để lâu có thể khiến sữa không còn được như lúc ban đầu nữa.
- Sữa bột đã pha thì có thể dùng trong lần tiếp theo nhưng mẹ nhớ phải để trong ngăn mát và hôm sau muốn cho bé uống phải hâm lại ấm cho bé uống hoặc pha sữa mới.
- Sữa mà bé đã ngậm miệng vào rồi thì mẹ nên bỏ đi vì có thể vi khuẩn từ miệng, tay của bé đã xâm nhập vào
- Với sữa đóng hộp thì nên đóng kín, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, nên sử dụng trong vòng 1 tháng là hợp lý.
bảo quản sữa trong ngăn mát để bé được uống sữa an toàn
Chúc các bé lớn khỏe nha!
Xem thêm:
Nhận xét
Đăng nhận xét